Những điều tuyệt vời hãy làm cùng con trước khi đi ngủ

0
761
Ngủ cùng con
Ngủ cùng con

Trước khi đi ngủ là khoảng thời gia thú vị để bố mẹ và con cùng chia sẻ những việc đã xảy ra sau một ngày làm việc và học tập. Dưới đây là những điều tuyệt vời mà bố mẹ nên chia sẻ với con để con có thể hiểu hơn về cuộc sống và cả gia đình.

– Cùng nhau sáng tạo một câu chuyện: Hãy bắt đầu một phần của câu chuyện ngay trong tối nay và tiếp tục hoàn thành nó vào những buổi sau. Lũ trẻ sẽ háo hức mong đợi diễn biến câu chuyện.

– Cả gia đình cùng chia sẻ: Cả nhà mang chăn, gối tụ tập quanh chiếc ghế sofa ở phòng khách để cùng đọc một quyển sách hay đơn giản là chia sẻ về bất kỳ điều gì mỗi người đang suy nghĩ. Trong thời gian 15 phút trước khi đi ngủ, lũ trẻ có thể chọn bất cứ việc gì chúng muốn và cả gia đình cùng nhau thực hiện.

– Chia sẻ về những người quan trọng trong cuộc đời con: Mỗi tối cha mẹ có thể cùng con liệt kê danh sách những người chúng yêu quý và những ai quan tâm đến chúng. Việc này sẽ giúp con nhớ đến những người mình không gặp hàng ngày nhưng thực sự có ý nghĩa trong cuộc đời chúng.

– Cho phép con đặt một câu hỏi mỗi tối: Đó có thể là bất cứ câu hỏi “vì sao” nào từ cách tạo ra điện hay cuốn sách yêu thích của bạn khi bằng tuổi chúng. Qua đó cha mẹ sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về những gì lũ trẻ thực sự quan tâm.

– Cùng nhau thưởng thức đồ uống nóng: Kết thúc buổi tối với món đồ uống nóng hổi nào đó và trò chuyện cùng con ở bàn của nhà bếp. Lũ trẻ sẽ thích thú nhấp nháp ly nước bốc khói, trong khi chia sẻ với cha mẹ những suy nghĩ thầm kín của những đứa con.

– Hãy để ngày hôm nay qua đi và mong chờ ngày mai: Tạo thói quen để chuyện của mỗi ngày kết thúc trước giờ ngủ. Lũ trẻ có thể kể về những thành công hay thất bại của chúng và sẵn sàng chào đón ngày mới của mình.

– Chọn bài hát dành riêng cho giờ ngủ: Từ khi lũ trẻ còn là những em bé, chúng ta đã hát cho con nghe cùng một bài hát trước giờ ngủ. Điều đó giúp tạo cảm giác thư giãn, tôi chắc chắn trong bất kỳ tình huống nào, chỉ cần bài hát đó vang lên, chúng sẽ buồn ngủ và thiếp đi lúc nào không hay.

– Cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mới: Hãy “chặn đứng” những căng thẳng có thể xuất hiện vào sáng mai bằng cách chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ từ tối hôm trước. Cùng con chọn quần áo, sắp xếp ba lô, nhắc chúng để sẵn giầy dép, túi xách trước cửa, đừng quên rằng những đứa trẻ rất thích cảm giác được giúp đỡ người lớn.

Hy vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp các các gia đình thật hạnh phúc và vui vẻ bên nhau. Công ty VINANOI cung cấp đa dạng các mặt hàng nôi em bé, nôi điện cho bé, nôi xách tay, máy đưa võng em bé, máy đưa võng tự động, giường tầng xuất khẩu, …các sản phẩm mẹ và bé.

LEAVE A REPLY