Những dấu hiệu mẹ bầu hãy gọi cấp cứu ngay lập tức

0
809
Những dấu hiệu mẹ bầu hãy gọi cấp cứu ngay lập tức
Những dấu hiệu mẹ bầu hãy gọi cấp cứu ngay lập tức

Các mẹ bầu cần chú ý đến vài dấu hiệu bất thường trong thài kỳ để nhận biết kịp thời đế tránh dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho mẹ bầu và thai nhi.

1. Vỡ ối

Các chất lỏng ra bất thường trong thai kỳ có thẻ là đấu hiệu vỡ ối và nguy cơ sinh non. Thai nhi không phát triển đúng cách có thể gây sinh non, thai lưu hoặc nhiễm trùng tử cung cho người mẹ. Khi nhận thấy dịch lỏng thất thường, hãy gọi cấp cứu hay nhờ người thân đưa đến bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức để xử lý kịp thời các sự cố.

2. Co thắt thường xuyên

Nếu mẹ bầu thường xuyên gặp phải những cơn co thắt trong thai kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn cuối, bạn có khả năng sinh non. Khi các cơn co thắt diễn ra nhiều hơn 6 lần mỗi giờ, bạn cần gặp bác sĩ để kiểm tra và chuẩn bị sẵn tinh thần sinh non bất kỳ lúc nào.

3. Đau bụng

Khi mang thai, bạn có thể thường xuyên đau bụng hơn do sự co thắt, đau dây chằng, chứng táo bón. Tuy nhiên, những cơn đau nhói, đau quặn bụng là dấu hiệu không thể bỏ qua. Cơn đau dữ dội và đột ngột có thể là dấu hiệu vỡ tử cung, gây nguy hiểm cho cả bào thai và người mẹ. Hãy gọi sự giúp đỡ của người thân gọi cấp cứu ngay trong trường hợp này.

4. Chảy nhiều máu

Chảy máu trong thai kỳ không hẳn là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu lượng máu ra tương đương với chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần đặc biệt chú ý. Nhau thai gặp sự cố bất thường có thể gây chảy nhiều máu giữa thau kỳ và gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Hãy nhập viện ngay nếu có dấu hiệu ra máu bất thường trong khi mang thai để đề phòng tình huống nguy hiểm cho mẹ bầu.

5. Em bé ngưng hoạt động

Theo các chuyên gia khi thai được 28 tuần tuổi, em bé có thể cử động thường xuyên trong tử cung và bạn có thể cảm nhận rõ rệt những hoạt động của bé. Nếu bạn phát hiện, tần suất cử động của bé giảm đột ngột hoặc ngừng hẳn, bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra nhanh nhất có thể.

 

LEAVE A REPLY