Lý do tại sao nằm võng lại dễ ngủ?

0
1696
Nằm võng rất dễ ngủ
Nằm võng rất dễ ngủ

Có một chiếc võng trong nhà sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình có được những giây phút nghĩ ngơi tuyệt vời sau những giờ lao động mệt nhọc.

Tại sao cứ nằm võng là không thể cưỡng lại giấc ngủ vừa được các nhà khoa học Thụy Sĩ lý giải.

Phân tích sóng điện não của những người ngủ võng cho thấy trạng thái đong đưa vừa giúp chúng ta mau chìm vào giấc ngủ lại vừa ngủ ngon hơn so với nằm trên giường. 12 tình nguyện viên được yêu cầu chia thành 2 nhóm, một ngủ trưa trên võng và một ngủ trên giường. Trong suốt giấc ngủ dài 45 phút, hoạt động não của họ được theo dõi và ghi lại.

Các chuyên gia Đại học Genève cho rằng trạng thái đung đưa của võng tác động lên các giác quan, giúp đồng bộ hóa hoạt động của não thành một hoạt động gắn liền với giấc ngủ. Phát hiện này cũng giúp làm sáng tỏ vì sao từ xưa đến nay, các bà mẹ thường dỗ con trẻ ngủ trên nôi hoặc trên võng. Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng khi nằm trên chiếc võng đung đưa nhè nhẹ, giai đoạn ngủ sâu của tình nguyện viên – thường chiếm phân nửa độ dài giấc ngủ – được tăng lên.
Với những lời chia sẻ trên, các bạn đã thấy được lợi ích tuyệt vời của việc nằm võng ngủ.
Bạn có thể mua sản phẩm chất lượng của công ty VINANOI: võng xếp cao cấp , võng điện tự động hoặc mua riêng máy đưa võng tự động lắp vào võng xếp chân chữ A đang có ở nhà mình để võng đưa tự động, phục vụ giấc ngủ tốt nhất cho gia đình bạn.

Hãy liên hệ ngay tổng đài 1900 2080 để được hỗ trợ dịch vụ nhanh nhất, tốt nhất với giá ưu đãi nhất!

LEAVE A REPLY