Lời khuyên cho bố mẹ về việc chọn chỗ ngủ cho con yêu

0
748
Chọn chổ ngủ cho con là điều quan trọng
Chọn chổ ngủ cho con là điều quan trọng

Chỗ ngủ của con là nơi rất quan trọng trong thời gian bé phát triển, nơi giúp bé có được giấc ngủ ngon vì việc ngủ dường như chiếm trọn thời gian bé đang phát triển vì vậy con chổ ngủ cho con là việc quan trọng mà bố mẹ giúp con có được giấc ngủ ngon và sự phát triển tốt nhất.

Lời khuyên khi chọn chỗ ngủ để trẻ sơ sinh vừa say giấc vừa an toàn:

– Khi ngủ võng: Các chuyên gia y tế khuyên rằng bé sơ sinh nằm ở trên mặt phẳng sẽ tốt cho cột sống hơn là nằm võng. Ngoài ra, nằm võng có thể làm biến dạng lồng ngực nếu bé bị còi xương.Tốt nhất nên tập cho bé nằm ngủ trên giường cho bé hoặc trong nôi gỗ cho bé thì tốt hơn. Nếu sợ nằm giường bị bí lưng thì có thể chọn loại nôi có kèm giường lót bằng lưới (giường lưới trẻ em), cũng thoáng mát như nằm võng.

– Khi ngủ chiếu: Sau khi mua chiếu hay mành mới về cho trẻ sơ sinh nằm thì phải giặt kĩ để đánh bay những hóa chất được người làm sử dụng để sản xuất ra chiếc chiếu đó. Nếu tiếp xúc vào da của trẻ rất dễ nổi mẩn, ngứa, rát. Tương tự, nếu bé cho nôn chớ hay tè ra thì cũng phải giặt sạch hoặc thay bằng chiếc khác. Tuyệt đối không nên trải chiếu dưới nền nhà để cho bé ngủ. Độ ẩm từ nền nhà có thể khiến bé bị lạnh dẫn đến các bệnh như: viêm phổi, hen, tiêu chảy,…

– Khi nằm đệm: Nên chọn tấm nệm phù hợp cho bé. Nếu đệm quá mềm sẽ ảnh hưởng đến cột sống của bé, còn nếu đệm quá cứng thì sẽ không tạo cho bé cảm giác thoải mãi nên khó có được một giấc ngủ ngon.

– Khi ngủ phòng điều hòa: Nếu trời nóng, mẹ nên cởi bớt khăn quấn và quần áo của bé sơ sinh ra để bé nằm ngủ trong phòng với nhiệt độ bình thường và dùng quạt. Tuy nhiên, tuyệt đối không được để quạt thổi thốc trực tiếp vào người bé trong lúc ngủ vì có thể khiến bé bị bạt hơi, thở khó. Nếu thời tiết quá nắng nóng, cho con nằm trong phòng điều hòa có nhiệt độ chênh hơn 7 độ C so với nhiệt độ ngoài trời thôi nhé và hạn chế để trẻ đi ra, nếu ra ngoài nhiều bé dễ bị sốc nhiệt. Cũng nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm để bảo vệ đường hô hấp cho con.

Với những lời khuyên trên, mayduavongembe.vn hy vọng đên đến các quý phụ huynh những tuyệt chiêu để chọn chỗ ngủ để trẻ sơ sinh vừa say giấc vừa an toàn cho bé!

LEAVE A REPLY