7 điều thú vị socola mang đến cho bà bầu

0
589
7 điều thú vị socola mang đến cho bà bầu
7 điều thú vị socola mang đến cho bà bầu

Theo nghiên cứu nam 2015 của các chuyên gia y tế và dinh dưỡng hàng đầu thế giới có kết luận rằng Socola đen (dark chocolate) có lợi cho sức khỏe bà bầu, ăn socola có thể làm giảm huyết áp,bổ sung các chất có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa tiền sản giật cũng như làm tăng tâm trạng vui vẻ cho người mẹ.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của socola dành cho thai phụ:

1. Socola đen giàu theobromine – một chất có lợi cho tim, giúp làm giãn cơ trơn và giãn nở các mạch máu.

2. Theobromine chất chứa trong  socola được dùng để điều trị chứng xơ cứng động mạch.

3. Chất khác trong socola là serotonin hoạt động như thuốc chống trầm cảm.

7 điều thú vị socola mang đến cho bà bầu
7 điều thú vị socola mang đến cho bà bầu

4. Socola đen giúp ngăn ngừa tiền sản giật – tình trạng huyết áp tăng lên nhanh chóng trong thời kỳ mang thai. Biến chứng kèm theo là gây thừa protein trong nước tiểu. Nếu không được điều trị sớm, nó có thể gây tử vong cho cả mẹ và thai.

Một nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người mẹ ăn  socola khiến hàm lượng lớn theobromine tập trung trong dây rốn nên người mẹ ít có khả năng bị tiền sản giật. Nghiên cứu này cũng được công bố năm 2008.

5. Flavanoids trong  socola là chất chống oxy hóa mạnh, giúp vô hiệu hóa các chất độc hại còn gọi là gốc tự do trong cơ thể. Những chất độc hại này có thể xâm nhập vào cơ thể khi người mẹ tiếp xúc với khói thuốc lá và thuốc trừ sâu.

Chất chống oxy hóa còn có tác dụng giảm thiểu ung thư và các bệnh liên quan. Lưu ý là socola càng sẫm màu thì lượng flavanoids càng nhiều.

6. Socola giúp tâm trạng vui vẻ. Các chất trong socola kích thích sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh gọi là endorphin trong não, tủy sống và các bộ phận khác của cơ thể. Sự gia tăng endorphin giúp bà bầu tăng niềm hạnh phúc.

Endorphin còn biết đến tác dụng giúp giảm đau tự nhiên. Bạn có thể thúc đẩy sản xuất endorphin cho cơ thể bằng cách đi bộ hàng ngày.

7. Một hóa chất khác có trong  socola là magiê có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa cao huyết áp.

Lưu ý khi ăn chocolate:
Vì socola chứa caffein và chất ngọt nên tránh lạm dụng socola trong khi mang thai. Ăn quá nhiều socola hay đồ ngọt khi mang thai có thể dẫn tới tăng cân nhanh gây khó lấy lại dáng vóc sau khi sinh và các biến chứng khác. Bạn nên ăn một thanh chocolate nhỏ mỗi ngày hoặc một vài viên kẹo socola là vừa đủ.

LEAVE A REPLY